ทรู คอร์ปอเรชั่น ประกาศแจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ไม่เข้าร่วมประมูลคลื่น 900 MHz รอบสอง พร้อมย้ำ! มีคลื่นเพียงพออยู่แล้ว

ทรู คอร์ปอเรชั่น ประกาศแจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ไม่เข้าร่วมประมูลคลื่น 900 MHz รอบสอง พร้อมย้ำ! มีคลื่นเพียงพออยู่แล้ว

บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ True ได้ทำหนังสือแจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ว่าทางคณะกรรมการบริหารของบริษัทฯ มีมติไม่เข้าร่วมการประมูลใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ สำหรับกิจการโทรคมนาคมเคลื่อนที่สากล 900 MHz รอบสอง ที่กำหนดจัดประมูลในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้

900

ซึ่งในที่ประชุมคณะกรรมการ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น ครั้งที่ 4/2559 วันที่ 16 พ.ค. 2559 มีมติเห็นว่า ทางทรูมีคลื่นความถี่ครบถ้วนและเพียงพอที่จะให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงอยู่แล้ว โดยมีทั้งคลื่นที่เป็นย่านความถี่สูง ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในด้านความจุ (1800 MHz และ 2100 MHz) และคลื่นที่เป็นย่านความถี่ต่ำ ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในด้านความครอบคลุม (850 MHz ภายใต้ CAT Telecom และ 900 MHz) อีกทั้งมีปริมาณคลื่นความถี่มากถึง 55 MHz ส่งผลให้บริษัทฯ มีศักยภาพในการให้บริการที่ครอบคลุมได้ทุกมิติ ทั้ง 2G 3G และ 4G ครบถ้วนสมบูรณ์ (ภายใต้ กสท.) ที่จะสามารถใช้ได้กับเครื่องมือถือทุกระบบ ซึ่งทรูจะนำคลื่นส่วนใหญ่ที่มีใช้ในการรองรับ 4G เพื่อเสริมสร้างศักยภาพเเละมาตรฐานความเป็นผู้นำ 4G ที่ดีที่สุดสำหรับคนไทย อีกทั้งการไม่เข้าร่วมประมูลในรอบนี้ จะสะท้อนความตั้งใจที่จะเปิดโอกาสให้เกิดการแข่งขันเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้บริโภค

และจากการถอนตัวของทรูครั้งนี้ ทำให้ตอนนี้มีเพียงบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS เพียงรายเดียวเท่านั้นที่เข้าร่วมประมูล ซึ่งหากทาง AIS ได้เคาะราคาประมูลเริ่มต้นที่ 75,650 ล้านบาท ก็จะถือว่าเป็นผู้ชนะการประมูล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

3 + ten =