กสทช. จับมือ ทรูมูฟ เอช เปิดตัว “TrueMove H Deaf SIM” สำหรับคนพิการทางการได้ยิน

กสทช. จับมือ ทรูมูฟ เอช เปิดตัว “TrueMove H Deaf SIM” สำหรับคนพิการทางการได้ยิน

“ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดตัว TrueMove H Deaf SIM ซิมสำหรับคนพิการทางการได้ยินให้สามารถใช้บริการถ่ายทอดการสื่อสารได้ฟรี !!! ”

14498494077110สำนักงาน กสทช. มีแผนการจัดให้มีบริการโทรคมนาคมพื้นฐานโดยทั่วถึงและบริการเพื่อสังคม ปี 2555-2559 จึงได้สนับสนุนงบประมาณให้แก่มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ เพื่อจัดตั้งศูนย์บริการถ่ายทอดการสื่อสารแห่งประเทศไทย เพื่อให้บริการถ่ายทอดการสื่อสารระหว่างคนพิการทางการได้ยินและคนอื่น ๆ ในสังคม ปัจจุบันเปิดให้บริการ 9 ช่องทาง รวมทั้งแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟน เพื่อสร้างโอกาสให้คนพิการทางการได้ยินสามารถใช้บริการโทรคมนาคมและเข้าถึง ข้อมูลข่าวสารได้อย่างเท่าเทียมและทั่วถึง และในโอกาสนี้ นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ที่บริษัทผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่อย่างทรูมูฟ เอช ได้เห็นความสำคัญและมอบโอกาสให้กับคนพิการทางการได้ยิน โดยจัด TrueMove H Deaf SIM สำหรับคนพิการทางการได้ยินที่ใช้บริการ TTRS ผ่านช่องทางแอพพลิเคชั่นทั้ง 3 ของศูนย์ TTRS ได้ฟรี คือ TTRS Message, TTRS Video และ TTRS Captioned Phone เพื่อให้ผู้ใช้งานที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยินสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลข่าวสารและติดต่อสื่อสารได้สะดวกและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น นับเป็นการพัฒนาบริการการสื่อสารอีกขั้นหนึ่งเพื่อคนพิการทางการได้ยินสามารถติดต่อสื่อสารกับคนอื่นๆ ในสังคมได้ด้วยตนเองตามศักยภาพและความจำเป็นที่จะใช้บริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

maxresdefaultวิธีการสมัครต่อครั้ง
*900*1802# กดโทรออก

31-8-2559 22-23-00นอกจากนี้ ทรูมูฟ เอช ยังได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น True Care Live for Deaf ให้ลูกค้าผู้พิการทางการได้ยิน สามารถติดต่อศูนย์บริการลูกค้าสำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยินของทรูมูฟ เอช โดยเฉพาะด้วยระบบสนทนาผ่านวิดีโอ (Video chat) โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย โดยผู้บกพร่องทางการได้ยินที่สนใจ สามารถสมัครบริการ Deaf SIM ได้แล้ววันนี้ หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TrueMove Care โทร 1331 หรือ Deaf Call Center ศูนย์บริการลูกค้าสำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยินโดยเฉพาะ ผ่านหน้าเว็บไซต์ www.truemove-h.com

ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2559

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

nine − one =