วิธียกเลิกเน็ตทรู วิธียกเลิกโปรทรู ทั้งแบบเติมเงินและรายเดือน

วิธียกเลิกเน็ตทรู วิธียกเลิกโปรทรู ทั้งแบบเติมเงินและรายเดือน

ตอนนี้โปรเน็ตที่ใช้อยู่ช้ามาก ไม่ดีเลย แถมกินเงินอีก ต้องการยกเลิกยังไง? แต่ละวันแอดมินจะได้รับข้อความสอบถามจากเพื่อนๆทรูหรือเครือข่ายอื่นๆ เข้ามาเยอะมาก ซึ่งการยกเลิกจะมีทั้งแบบกดยกเลิกเอง หรือติดต่อแจ้งขอยกเลิกผ่านเจ้าหน้าที่ทรูโดยตรง แต่การยกเลิกเน็ต ยกเลิกโปรต่างๆ ทางทรูแจ้งว่าจะไม่ได้รับเงินคืนทุกกรณี ดังนั้น แอดมินจึงอยากให้เพื่อนๆ ลองอ่านวิธีการ ขั้นตอนการยกเลิกเน็ตทรู หรือโปรเสริมต่างๆ ให้ละเอียดก่อนตัดสินใจนะคะ ซึ่งแอดมินขอรวบรวมขั้นตอนและวิธีการยกเลิกโปรเน็ต โปรเสริม โปรต่างๆของทรูมูฟ เอช ทั้งแบบเติมเงินและรายเดือนไว้ที่นี่ค่ะ

ระบบเติมเงิน
โปรเสริมทรูแบบเติมเงินบางโปรระบบจะมีการยกเลิกและสิ้นสุดการใช้งานโปรให้เองอัตโนมัติ ซึ่งหากเพื่อนๆมีการใช้งานครบตามที่กำหนด ก็ไม่ต้องแจ้งยกเลิกใดๆ เพียงแค่ไม่ต้องกดสมัครโปรต่อเท่านั้นค่ะ ซึ่งจะมีโปรดังต่อไปนี้
1. โปรเน็ตแบบรายวัน เพราะเป็นเน็ตแบบสมัครรายครั้ง ส่วนมากจะมีอายุการใช้งาน 1 วัน (24 ชั่วโมง) และหลังจากครบกำหนดระยะเวลา ระบบจะทำการยกเลิกให้เองอัตโนมัติ เราไม่สามารถยกเลิกได้ก่อนกำหนด และไม่ต่ออายุอัตโนมัติ หากต้องการใช้งานอีก ต้องทำการสมัครใหม่
2. โปรเน็ตแบบรายสัปดาห์ ที่ไม่ระบุว่าต่ออายุอัตโนมัติ เพราะเป็นแบบสมัครรายครั้งเช่นกัน มีอายุการใช้งาน 7 วัน นับจากวันที่ทำการสมัคร เมื่อครบกำหนด 7 วัน ระบบจะยกเลิกให้เองอัตโนมัติ และไม่ต่ออายุอัตโนมัติ หากต้องการใช้งานอีก ต้องทำการสมัครใหม่

แต่หากเพื่อนๆใช้งานโปรที่ระบุว่าต่ออายุอัตโนมัติ หรือต้องการยกเลิกโปรเลย สามารถดำเนินการได้ ดังนี้

1. กด *190# โทรออก (โทรฟรี)
วิธีนี้จะใช้ยกเลิกได้เฉพาะโปรแบบไม่จำกัด ไม่ลดสปีด หรือโปรเน็ตที่ติด FUP ความเร็วเน็ตลดลง โดยการยกเลิกวิธีนี้ จะเป็นการยกเลิกทุกโปรที่มีอยู่ในระบบ ซึ่งระบบจะทำการยกเลิกโปรให้ทันที โดยไม่มีการคืนเงินให้ในทุกกรณี ดังนั้น หากต้องการยกเลิกบางโปร แนะนำแจ้งยกเลิกผ่านเจ้าหน้าที่ทรูมูฟ เอช โดยตรงนะคะ

2. ติดต่อแจ้งขอยกเลิกผ่านเจ้าหน้าที่ทรูโดยตรง ผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้
True Call Center 24 ชั่วโมง เบอร์ 1242 (ค่าบริการครั้งละ 3 บาท)
หากเพื่อนๆต้องการยกเลิกด่วน แนะนำติดต่อผ่าน True Call Center ซึ่งอาจจะรอสายนานหน่อย แต่จากการที่แอดมินทดสอบการติดต่อเจ้าหน้าที่ทรู ช่องทางนี้จะได้รับการบริการที่เร็วที่สุดค่ะ และค่าบริการจะถูกคิดแบบเหมาจ่ายครั้งละ 3 บาท แนะนำให้ถือสายรอนะคะ เพราะไม่ว่าจะคุยนานหรือถือสายรอนานก็เสียค่าบริการ 3 บาทค่ะ โดยการติดต่อ True Call Center จะมีวิธีการ ดังนี้

1) กด 1242 โทรออก จะเข้าสู่ระบบตอบรับอัตโนมัติ
2) เมื่อจบข้อความอัตโนมัติ ให้เลือกข้อ 3 แพ็กเกจอินเตอร์เน็ต
3) เลือกข้อ 1 เช็คโปรโมชั่น/เปลี่ยนแปลงโปรโมชั่น
4) เลือกข้อ 0 เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ Call Center

แต่หากเพื่อนๆ ไม่สะดวกโทร หรือถือสายรอ สามารถแจ้งข้อความขอยกเลิก หรือแจ้งปัญหาต่างๆ ได้ที่ช่องทาง ดังนี้
– True Care Chat : คลิก https://galb.truecorp.co.th/iservice/widgetgmsResponsive.html
– Line : คลิกเพิ่มเพื่อนง่ายๆที่ bit.ly/2xbJfMy หรือ ID Line : @truemoveh
– Inbox Facebook : คลิก m.me/TrueMoveH

ยกเลิกระบบซิมรายเดือน
สำหรับการยกเลิกซิมรายเดือน หรือเปลี่ยนจากรายเดือนเป็นระบบเติมเงินนั้น ต้องให้ผู้จดทะเบียนนำบัตรประชาชนตัวจริง ติดต่อยกเลิกที่ทรูช้อป สาขาใกล้บ้าน โดยค่าบริการรอบบิลสุดท้ายจะมีการคิดเฉลี่ยตามวันใช้งานจริง ซึ่งเมื่อดำเนินการแล้วบริการทั้งหมดจะถูกยกเลิกทันทีค่ะ

เอกสารที่ใช้สำหรับการยกเลิกระบบซิมรายเดือน
1. เอกสารกรณีผู้จดทะเบียนมายกเลิกด้วยตนเอง

• บัตรประชาชนตัวจริง หรือ เอกสารที่ทางราชการออกให้

2. เอกสารกรณีผู้จดทะเบียนไม่สะดวก สามารถมอบอำนาจให้ผู้อื่นไปดำเนินการแทนได้
• บัตรประชาชนตัวจริงพร้อมสำเนาของผู้มอบอำนาจ (ผู้จดทะเบียนเลขหมาย) พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง
• หนังสือมอบอำนาจ ระบุรายละเอียด, ลงนามทั้งผู้มอบ+ผู้รับมอบ และพยาน พร้อมติดอากรแสตมป์ 10 บาท
• บัตรประชาชนตัวจริงของผู้รับมอบอำนาจค่ะ

แนะนำเทคนิคดีๆ โดย ทีมงานโปรเสริม www.โปรทรูมูฟ.com

หากเพื่อนๆ คนไหนใช้งานระบบเติมเงินของทรูมูฟ เอช แล้ว แอดมินขอแนะนำ แอปโปรเสริมทรูมูฟ สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้ระบบ Android เป็นแอปที่รวมโปรเสริมทุกแบบของทรูมูฟ แบบเติมเงิน ไว้ในที่เดียว สมัครโปรเสริม โปรเน็ตทรู หรือโปรอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเข้าเว็บให้เสียค่าเน็ตอีกแล้ว ไม่ต้องจำหรือกดรหัสสมัครให้เมื่อยนิ้ว อยากรู้ว่า แอปตัวนี้ดีอย่างไร เข้าไปดาวน์โหลดโหลดและติดตั้งฟรีได้เลยนะคะ
กดคลิกที่ภาพด้านล่างเลยค่ะ ^^

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

four × three =