วิธีเรียกเงินคืน จาก SMS ข้อความโฆษณาเสียเงินที่ไม่ได้สมัคร

วิธีเรียกเงินคืน จาก SMS ข้อความโฆษณาเสียเงินที่ไม่ได้สมัคร

จากการที่แอดมินแนะนำวิธียกเลิก SMS ข้อความข่าวสารประชาสัมพันธ์ และข้อความโฆษณาที่กินเงินในซิมของเรา (คลิกอ่านที่นี่) ไปแล้ว ตอนนี้มีคำถามเพิ่มเติมจากเพื่อนทรูของเราว่า แล้วเราจะสามารถขอเงินคืนที่ถูกหักไปจาก SMS ข้อความที่เสียเงินที่ไม่ได้กดสมัคร หรือกดสมัครโดยไม่ได้ตั้งใจได้มั้ย เพราะบางท่านเดือนๆหนึ่งนั้นอาจจะเสียเงินเยอะถึงหลักหลายร้อยไปจนถึงพันบาทเลยทีเดียว วันนี้แอดมินจึงไปหาคำตอบจากคณะกรรมการกิจการวิทยุกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม (กสทช.) ในเรื่องของการดูแลผู้บริโภคในเรื่องนี้ โดยเพื่อนๆ ที่เจอปัญหาดังกล่าว สามารถขอเงินคืนโดยทำตามขั้นตอน ดังนี้

1. กด *137 แล้วโทรออกฟรี เพื่อทำการยกเลิกบริการดังกล่าว (สามารถทำได้ทุกเครือข่ายเบอร์เดียวกัน)
2. เมื่อทำการกดยกเลิกแล้ว ให้แจ้งร้องเรียนที่เบอร์โทรศัพท์ 1200 สายด่วน กสทช. เพื่อขอให้ค่ายมือถือคืนเงิน ในส่วนของ SMS ข้อความเสียเงินที่เด้งเข้ามา สิทธิ์ของท่าน เงินของท่าน ต้องได้คืน แต่ขอให้กด *137 เพื่อยืนยันว่า ไม่ต้องการจริงๆ

และสิ่งที่แอดมินอยากของย้ำ เพื่อป้องกัน SMS ข้อความที่เสียเงิน กินเงินในซิมของเรา เพื่อนๆ ต้องไม่กดเปิดอ่าน หรือคลิกลิงก์ต่างๆ ที่ถูกส่งมา ไม่ว่าจะมาในรูปแบบ SMS หรือจากที่เราเห็นในเว็บไซต์ต่างๆ และคอยดูแลสอดส่อง ให้ข้อมูลแก่คนใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ พี่น้อง เพื่อน ญาติ ด้วยนะคะ เพราะไม่เช่นนั้นเราอาจจะเป็นเหยือถูกหักเงินในซิม หรือถูกขโมยข้อมูลส่วนตัวในโทรศัพท์ได้ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

six + sixteen =